Hotline: 0976 957 908 - Phone: 043 995 3167 Language: Tiếng Anh Tiếng Anh Tiếng Anh Tiếng Anh Tiếng Anh Tiếng Anh

Chi tiết

 

Brazil - Đất nước của vũ điệu SamBa


Brazil - Đất nước của vũ điệu SamBaChâu Mỹ còn được gọi là Tân Thế Giới, là tên một vùng đất thuộc Tây bán cầu ồm hai lục địa : Nam Mỹ và Bắc Mỹ. diện tích của Châu Mỹ là 42.549.000km2 tức là chiếm 8,3% diện tích bề mặt Trái Đất. và 28,4% diện tích đất liền. Dân số ở đây chiếm khoảng 14% dân số thế giới. Cuối thế kỷ 15 những người Châu Âu đầu tiên đến đây đã gọi lục địa này là  " Tân thế giới". Ở đây đón nhận những luồng di dân liên tục từ các châu lục khác như Châu Âu, Châu Á và Châu Phi đã hình thành sự đa dạng về chủng tộc,văn hóa, lịch sử và một cộng đồng dân cư năng động ở châu lục này.

Châu Mỹ bao gồm 35 nước, chia làm 2 khu vực, Bắc Mỹ có 23 nước và Nam Mỹ có 12 nước. Nền kinh tế Châu Mỹ có sự phát triển khá mạnh mẽ tuy nhiên lại có sự chênh lệch khá lớn giữa các nước và sự phân hóa giàu nghèo khá rõ rệt. Hoa Kỳ là cường quốc kinh tế số một ở  khu vực này. GDP của các nước Châu Mỹ chiến gần 1/2 tổng GDP toàn thế giới và đây cũng là lục địa có mức sống cao nhất trên thế giới. Về lịch sử những người da đỏ bản xứ đã có mặt tại Châu Mỹ từ rất lâu rồi, sau đó xuất hiện những người Châu Âu đầu tiên đến đây. Về chính trị của Châu Mỹ chúng ta thường nhắc đến Hoa Kỳ, một cường quốc vững mạnh về cường quốc và kinh tế.

Châu Mỹ có diện tích lớn và có nhiều địa hình rộng lớn, nên Châu Mỹ gần như có tất cả các loại khí hậu. Thiên nhiên Châu Mỹ rất đa dạng với những cánh rừng nguyên sinh, nhiều sông suối  và những bãi biển tuyệt đẹp. Du khách đến đây chắc khó có thể nào quên được.

BRAZIL - ĐẤT NƯỚC CỦA VŨ ĐIỆU SAMBA

 Samba là một thể loại âm nhạc và khiêu vũ có nguồn gốc từ Châu Phi sau đó du  nhập vào Châu Âu. Đây được coi là một biểu tượng mang tính quốc gia của Brazil và lễ hội Braxzilian Carnival. Người Brazil đã kết hợp  những vũ điệu cuồng nhiệt và sôi động với âm nhạc để thể hiện tính cách hiếu khách và sôi nổi của họ. Điệu nhảy này xuất hiện từ thế kỉ 16, do người Bồ Đào Nha nhập khẩu rất nhiều nô lệ Angola và Congo và Brazil. Những người nô lệ này đã mang điệu nhảy của họ vào đất nước  này kết hợp với điệu nhảy truyền thống của Brazil tạo lên điệu nhảy có tên gọi là Samba Queca và được miêu tả là một "điệu nhảy Brazil duyên dáng", sau đó điệu nhảy này được gọi dưới cái tên  Mesemba. Nguồn gốc của cái tên "Samba" không được rõ ràng, có thể nói nó xuất phát từ "Semba", nhưng một số ý kiến khác cho rằng từ này xuất phát từ  "Sambo" có nghĩa là " con cái của người đàn ông da đen và người đàn bà da đen". Nhờ có công chúa Margaret -  người đóng vai trò chủ đạo trong xã hội Anh mà vũ điệu này truyền bá rộng rãi trên thế giới. Cho đến nay Samba đã trở thành vũ điệu quốc tế và được cả thế giới ưa thích.

 Tại sao vũ điệu Samba lại cuồng nhiệt đến như thế? Để hiểu rõ chúng ta hãy cùng tìm hiểu về đất nước Brazil và tự tìm ra cho mình một câu trả lời chính xác nhất. Brazil là quốc gia lớn nhất Nam Mỹ và cũng là quốc gia lớn thứ 5 trên thế giới  với diện tích là 8.514.877km2 với dân số ơn 190 triệu người. Lãnh thổ trải dài trên 4 múi giờ khác nhau, Brazil là quốc gia nói tiếng Bồ Đào Nha duy nhất ở Châu Mỹ và lớn nhất trên thế giới. Thủ đố Brasilia. Nước này tiếp giáp với 11 quốc gia và vùng lãnh thổ Nam Mỹ. Phía đông có một đường bờ biển dài gần 7.491 km, giáp Đại Tây Dương nên rất thuận lợi cho việc phát triển các ngành du lịch và thủy hải sản.

Về lịch sử, Brazil là thuộc địa của Bồ Đào Nha và giành được độc lập ăm 1822, sau đó thành lập nước Công hòa liên bang năm 1889 với 26 bang và 5.564 khu tự quản. Về nền kinh tế, Brazil là nền kinh tế lớn và phát triển nhanh nhất trên thế giới trong tất cả các lĩnh vực khác nhau như nông nghiệp, công nghiệp, khai mỏ và dịch vụ.  Nước này cũng là thành viên sáng lập của Liên Hợp Quốc, G20... Về chính trị, trong lòng nước này xuất hiện những bất ổn làm cản trở đến việc phát triển kinh tế và tầm ảnh hưởng của mình ra thế giới.

Chỉ đứng sau Nga, Canada, Mỹ và Trung Quốc về diện tích và chiếm 1/2 diện tích Nam Mỹ nên nước này rất đa dạng về địa hình cũng như khí hậu. Địa hình Brazil phân bố đa dạng và phức tạp. Brazil có nhiều những hệ thống sông ngòi lớn nhất thế giới, với 8 bồn địa chảy ra Đại Tây Dươn, nổi tiếng nhất là sông Amazon, dòng sông dài thứ 2 trên thế giới này đã đem phù sa màu mỡ bồi đắp tạo điều kiện cho những cánh rừng nhiệt đới hùng vĩ  làm nơi lưu trú của rất nhiều loại động vật và thực vật quý hiếm bao phủ một phần lãnh thổ phía Bắc của brazillà rừng Amazon - lá phổi xanh của thế giới, phía nam là đồi và núi thấp. Phía Đại Tây Dương là một đường bờ biển dài, cát trắng. Nhờ có những ưu đãi về thiên nhiên này nên hàng năm có hàng nghìn du khách đổ về Brazil để khám phá những vùng đất còn bí hiểm  - nơi có những cánh rừng còn nguyên sơ và những loài động vật còn chưa được biết đến, và nghỉ dưỡng tại những khu bãi biển tuyệt đẹp nằm dọc đất nước. Khí hậu của Brazil rấ t đa  dạng, có tới 5 loại khí hậu khác nhau; xích đạo, nhiệt đới, nhiệt đới khô, núi cao và cận nhiệt đới do diện tích của nước này trải dài từ xích đạo đến chí tuyến nam. Chính điều đó đã làm cho ngành nông nghiệp của brazil phát triển mạnh mẽ, là một trong những nước xuất khẩu nông nghiệp lớn nhất thế giới điển hình xuất khẩu các loại hoa quả như chuối...và các loại cây công nghiệp như điều, cà phê, hạt tiêu...

Brazil cũng là đất nước đa dạng về chủng tộc, tôn giáo và văn hóa. Tổ tiên người Brazil cũng khá đa sắc tộc  bao gồm người da đỏ Châu Mỹ, người Châu Âu, Châu Á, và cả Châu Phi. Tôn giáo chính của nước này là Công giáo  nhưng hiện nay đạo Tin Lành, Hồi Giáo, Phật Giáo cũng là tôn giáo truyền thống của người Brazil và cũng đang phát triển rất nhanh về số lượng tín đồ. Sau 3 thế kỉ là thuộc địa của Bồ Đào Nha, Brazil chịu ảnh hưởng lớn của văn hóa Bồ Đào Nha từ ngôn ngữ, tôn giáo,  kiến trúc, ngay cả những phong tục tập quán, và lối sống đặc trưng. Ngoài ra khi nhắc đến Brazil chúng ra nhớ đến  ngay đây là một cường quốc của môn bóng đá. Brazil đã 5 lần là nhà vô địch World Cup và còn là nơi đào tao ra những danh thủ nổi tiếng thế giới như Vua bóng đá Pele, Ronaldo...

Hiện nay, ngành du lịch của Brazil khá phát triển, doanh thu ước tính hàng năm đạt 4 tỷ real góp phần đáng kể vào GDp của đất nước này. Điều này đã tạo thêm trên 600.000 việc làm cho người dân. Nhờ ưu thế về thiên nhiên hoang sơ của vùng núi rừng Amazon, những bãi biển đẹp, những tòa nhà và thành đường cổ dã được UNESCO công nhận xếp hạng di sản văn hóa thế giới ở vùng Đông Bắc, đặc biệt bức tượng " Chúa cứu thế"  khổng lồ và lễ hội Carnaval đã thu hút trên 5 triệu khách du lịch hàng năm. Brazil là địa điểm du lịch hâp dẫn thứ tư tại Châu Mỹ với những du khách chủ yếu đến từ Argentina, Mỹ và Bồ Đào Nha. Đây là điểm du lịch hứa hẹn  sẽ đem lại rất nhiều điều bất ngờ cho những du khách muốn một lần đến với Brazil khám phá vẻ huyền diệu của thiên nhiên và sự cuồng nhiệt, mạnh mẽ của những vũ điệu Samba mà chính những con người Brazil mang lại.

 

Tìm kiếm

 
 

Video Clip

 

Hỗ trợ trực tuyến

 

Hotel Booking

 

Tỉnh/Thành phố

Danh sách khách sạn

Khách sạn Hà Anh

 

Tiện ích

 

Hà Nội

Thời tiết Hà Nội, Việt Nam

Hồ Chí Minh

Thời tiết Hồ Chí Minh, Việt Nam

Đà Nẵng

Thời tiết Đà Nẵng, Việt Nam

Huế

Thời tiết Huế, Việt Nam

Thống kê truy cập

 

Số lượt truy cập: 168415

Đang truy cập: 1